Chăm da

“Nhất tỷ TVB” Xa Thi Mạn chia sẻ bí quyết giữ gìn sắc đẹp vượt thời gian ở tuổi 47

Xa Thi Mạn chia sẻ 4 bí quyết được cô nhiều năm duy trì để giữ gìn xuân sắc.

Làm sạch da nhẹ nhàng

Xa Thi Mạn cho lời khuyên nên ưu tiên chọn sản phẩm làm sạch “không chứa xà phòng” để không làm trôi đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ da mặt. Những động tác khi rửa mặt cũng phải được lưu ý, không mạnh tay quá đà.

Tẩy da chết hai tuần một lần

Da chết sinh ra dầu và vi khuẩn, là nguyên nhân dẫn đến mụn trứng cá. Lựa chọn 1 sản phẩm tẩy tế bào chết phù hợp với làn da để tẩy tế bào chết nhẹ nhàng. Việc tẩy tế bào chết cũng cần cách nhau một khoảng thời gian thích hợp tránh làm da khô ráp, mất nước.

Chuẩn bị các mặt nạ có chức năng khác nhau

Khi thời tiết thay đổi, tình trạng da sẽ không quá ổn định nên không một loại mặt nạ nào có thể giải quyết triệt để mọi vấn đề. Ví dụ, vào mùa hè, bạn có thể chọn các loại mặt nạ làm mát và làm trắn.g da. Vào mùa đông, bạn có thể sử dụng thêm các loại mặt nạ dưỡng ẩm và collagen.

Khóa ẩm

Theo Xa Thi Mạn, nếu không thực hiện bước này, tương đương với việc bạn bỏ hết công sức trước đó. Việc bổ sung độ ẩm là quan trọng và bạn cần chọn mỹ phẩm có chức năng khóa ẩm để giữ nước cho làn da. Các bạn nên chú trọng việc bổ sung nước và khóa ẩm để sở hữu làn da mịn màng.

Vì vậy, sau khi làm sạch và dưỡng ẩm, hãy thoa sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp theo loại da và tình trạng da của bạn. Đối với các bạn nữ, các loại kem dưỡng, hoặc thậm chí là dầu dưỡng có thể là một lựa chọn tốt.

KIM LÊ

Tham gia Chị Em Mần Đẹp để cùng chia sẻ câu chuyện làm đẹp của bản thân và học thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé.

Là con gái thật tuyệt

Đăng ký ngay để cập nhật những bài viết thú vị và bổ ích

Loading