Chăm da

Yên Đan: “Beauty Blogger đâu chỉ là sân chơi của những bóng hồng”

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh trong tay, cùng niềm đam mê chia sẻ về chủ đề làm đẹp, bạn đã có thể trở thành beauty blogger.

Duyên tới “đỡ không kịp”

Trong tập 10 talkshow Tôi Đã Từng diễn ra trên nền tảng OnMic, hot TikToker Yên Đan đã có nhiều chia sẻ vô cùng thú vị xoay quanh công việc beauty blogger.

Nhớ lại thời điểm tháng 3/2020, Yên Đan thành lập kênh TikTok với những video không liên quan đến chủ đề làm đẹp. Chỉ đến khi chiếc video về kem chống nắng đạt được lượng view khủng, 9x mới nhận ra làm đẹp chính là xu hướng được nhiều người quan tâm. Vốn sẵn niềm đam mê với skincare, Yên Đan đã quyết định phát triển kênh TikTok theo con đường beauty. Trong đó, chủ đề chăm sóc, dưỡng da là những nội dung nổi cộm, làm nên tên tuổi của người đẹp.

Cô nàng cho biết, bất kể công việc nào cũng cần có mục đích nhất định. Với các blogger, chia sẻ chính là mục đích quan trọng nhất, đây là công việc dành cho những ai có nhu cầu chia sẻ một vấn đề nào đó cùng với mọi người.

“Mình chú trọng việc skincare nên đã đọc khá nhiều kiến thức và mong muốn được chia sẻ những hiểu biết của mình cho mọi người thông qua hình thức video trực quan, sinh động”, Yên Đan tâm sự.

Công việc tưởng “đỏng đảnh” nhưng lại không

Khi được hỏi rằng làm beauty blogger có nhất thiết phải sở hữu nhan sắc ưa nhìn, Yên Đan giải thích: “Chúng ta hay dịch beauty là đẹp, nhưng beauty cũng có nghĩa là làm đẹp. Những ai chia sẻ về quá trình làm đẹp với những trải nghiệm, kiến thức được tích lũy trong quá trình đó đều có thể trở thành beauty blogger”.

Cô nàng cũng bật mí về lần đầu tiên được mời đi dự sự kiện lớn về beauty khi mới “chân ướt chân ráo” dấn thân vào lĩnh vực này. Đó quả là một kỉ niệm đáng nhớ. Yên Đan kể: “Lần đầu tiên mình được gặp gỡ những beauty blogger đình đám, cảm thấy thật hạnh phúc vì sau ngần ấy thời gian, cuối cùng những nỗ lực của mình cũng được công nhận”.

Đến nay, trong số những gương mặt beauty blogger, bí kíp để làm nên bản sắc của Yên Đan chính là những chia sẻ uy tín có nghiên cứu về kiến thức chăm da, đồng thời cách thức chia sẻ của cô nàng cũng cực kì gần gũi, dễ hiểu, sinh động”.

Những khó khăn vì “làm dâu trăm họ”

Yên Đan cũng không ngại tiết lộ nhiều “góc khuất” mà chỉ người trong cuộc mới hiểu. Những sản phẩm mà hot TikToker nhận review đều phải được trải qua thời gian thử nghiệm để quan sát được các phản ứng một cách chân thực nhất.

Hơn nữa, nếu chỉ đi theo một kịch bản đơn thuần, đọc bảng thành phần và nhận xét về packaging của sản phẩm, các video nhất định sẽ dần trở nên thiếu màu sắc. Yên Đan thường cố gắng tìm kiếm những trải nghiệm đặc biệt, những tình huống “dở khóc dở cười” để mỗi lần xuất hiện đều mang đến làn gió mới cho người xem.

Người đẹp trải lòng: “Mình luôn có một mong ước, nghe có vẻ “hơi tham lam”, đó là trong tương lai mọi người sẽ xem việc skincare giống như một thói quen thiết yếu. Vậy nên ở thời điểm hiện tại, mình sẽ cố gắng để chia sẻ thật nhiều bí kíp xịn, truyền cảm hứng làm đẹp cho mọi người”.

THỦY VY

Hình: NVCC

Hãy tham gia Chị Em Mần Đẹp để cùng chia sẻ câu chuyện làm đẹp, gặp gỡ những nhân vật truyền cảm hứng, nạp thêm vitamin tích cực để xinh đẹp và hạnh phúc hơn.

Là con gái thật tuyệt

Đăng ký ngay để cập nhật những bài viết thú vị và bổ ích

Loading