Chăm da

Nghe Bác sĩ Da Liễu Đức Hải tiết lộ cách cải thiện lỗ chân lông to

Trong Talkshow “Làm Đẹp Không Khó – Tập 1: Da Đẹp Tết Vui”, BS. Da liễu Đức Hải đã cung cấp một số kiến thức hữu ích về cách cải thiện lỗ chân lông to dành cho chị em.

Bác sĩ Da Liễu Đức Hải.

Theo BS. Đức Hải, lỗ chân lông to là một vấn đề da rất nan giải chứ không hề đơn giản nhưng chị em vẫn nghĩ xưa nay. Bác sĩ cho biết: “Nguyên nhân của việc lỗ chân lông to, thứ nhất đến từ vấn đề tuổi tác làm da chảy xệ. Nguyên nhân thứ 2 là do da thiếu ẩm kích thích dầu thừa thoát ra làm giãn nở lỗ chân lông. Thứ 3 là cái mà chị em ít để ý đó là việc chọn sai kem dưỡng ẩm, có thành phần làm bí da gây bít tắc lỗ chân lông”.

Đây là 3 nguyên nhân cơ bản làm làn da của chị em sần sùi, mất thẩm mỹ. Để cải thiện vấn đề này, BS Đức Hải chia sẻ chị em cần thay đổi routine dưỡng da hằng ngày và sử dụng các thành phần có chức năng đưa lỗ chân lông về kích thước ban đầu.

Cụ thể trong routine chị em hãy sử dụng BHA/Re hoặc Nia (nồng độ 8 – 20%) tùy nền da và kết hợp cùng kem dưỡng ẩm dạng gel/lotion. Điều cần chú trọng khi chọn kem dưỡng ẩm đó chính là Oil Free là Non comedogenic.

KIM LÊ

Ảnh: NVCC

Hãy tham gia Chị Em Mần Đẹp để cùng chia sẻ câu chuyện làm đẹp, gặp gỡ những nhân vật truyền cảm hứng, nạp thêm vitamin tích cực để xinh đẹp và hạnh phúc hơn.

Là con gái thật tuyệt

Đăng ký ngay để cập nhật những bài viết thú vị và bổ ích

Loading