Chăm body

10x xứ Trung chia sẻ cách giảm 10kg ấn tượng

Một cô nàng 10x xứ Trung hiện đang là huấn luyện viên thể hình, cô nàng từng trải qua giai đoạn thừa cân do tiêu thụ nhiều đồ ngọt. Cô nàng bắt tay vào việc giảm cân rất nhiều lần mới đạt được thành công. 

Hành trình giảm từ 57kg còn 47kg của nữ huấn luyện viên.

Việc đầu tiên cần lưu ý khi giảm cân là điều chỉnh chế độ ăn uống. Nữ huấn luyện viên chia sẻ: “Giảm cân không có nghĩa là bạn ăn rau luộc mỗi ngày hoặc không ăn carbohydrate. Duy trì chế độ ăn ba bữa một ngày: Tinh bột và protein cho bữa sáng; Rau củ, các món thịt ít dầu mỡ cho bữa trưa; Ăn tối trước 19h, ăn một số thực phẩm ít calo và giúp no lâu”.

Cô nàng nhấn mạnh, mỗi tuần chị em hãy dành cho bản thân một bữa cheat day, đừng kiểm soát chế độ ăn kiêng quá khắt khe, sẽ phản tác dụng.

Đối với việc giảm cân, cô nàng đề cao việc tuân thủ chế độ ăn hợp lý hơn luyện tập. Theo quan điểm của nữ huấn luyện viên, giảm cân là 9 điểm ăn uống, 1 điểm là tập luyện. 

Cô chia sẻ: “Mình nhận được nhiều câu hỏi của chị em vì sao mình tập thể dục nhiều như vậy trong một thời gian dài nhưng vẫn tăng cân? Bởi vì cảm giác thèm ăn của bạn sẽ tăng lên sau khi tập thể dục và việc tập thể dục với cường độ cao sẽ khiến cảm giác thèm ăn của bạn tăng lên, bạn sẽ trở nên béo hơn vì ăn để vượt qua cơn đói”.

Cô nàng bật mí phương pháp tập luyện gói gọn trong 2 bộ môn là aerobic và cardio: “Dậy sớm tập aerobic khi bụng đói sẽ đốt mỡ hiệu quả hơn. Các bài tập cardio sẽ thúc đẩy quá trình đốt mỡ, nâng cao khả năng trao đổi chất, thời gian tập aerobic 30 phút là tốt nhất, có thể kết hợp Aerobic và kỵ khí với nhau. Bạn có thể thêm các bài tập sức mạnh thích hợp chẳng hạn như: mông, chân, ngực, lưng, bụng giúp tăng cường trao đổi chất”.

Bên cạnh đó, giữ tinh thần ổn định và kiềm chế để mình không ăn quá nhiều trong quá trình giảm cân là 2 yếu tố mà 10x muốn các cô gái mũm mỉm ghi nhớ trong hành trình giảm cân của mình.

KIM LÊ

Ảnh: NVCC

Hãy tham gia Chị Em Mần Đẹp để cùng chia sẻ câu chuyện làm đẹp, gặp gỡ những nhân vật truyền cảm hứng, nạp thêm vitamin tích cực để xinh đẹp và hạnh phúc hơn.

Là con gái thật tuyệt

Đăng ký ngay để cập nhật những bài viết thú vị và bổ ích

Loading